ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ ขนาด 210 ก. | AllOnline
ช้อป All Online ผ่าน 7App
โปรเด็ด สินค้าโดนใจ ห้างใกล้บ้าน
โหลดฟรี
Flash M-Stamp

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ ขนาด 210 ก.


รหัสสินค้า  697494010
true
true
false
true
true
true

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ ขนาด 210 ก.

รหัสสินค้า 697494010

คุ้มกว่า

รับ ALL POINT ทุกการช้อป

  • ปลากุเลาสดใหม่
  • กระบวนการผลิตพิถีพิถันทุกขั้นตอน
  • ตากแดดธรรมชาติจนมีกลิ่นหอมแดด
  • น้ำหนัก 210 กรัมต่อตัว
  • จัดส่งฟรีตามที่อยู่
*โปรดระบุรายละเอียดสินค้า
*โปรดระบุขนาดสินค้า
฿ 419

ใช้ได้ตั้งแต่  28/10/2024 - 23/11/2024
*โปรดระบุรายละเอียดสินค้า
*โปรดระบุขนาดสินค้า
รวมยอดของ
- +
มีสินค้าในสต๊อก
สินค้านี้จำกัดจำนวนในการสั่งซื้อ
โค้ด
เก็บโค้ด
ลด 30.- ลด 40.-

การจัดส่ง

จัดส่งฟรีตามที่อยู่ รับสินค้าภายใน 7 - 30 วันทำการ หลังชำระเงิน
ฟรี

สินค้าใกล้เคียง

ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ (กxยxส) 14x20x6 ซม.
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ 0.21 กก.

เงื่อนไขการจัดส่ง

- สินค้าจัดส่งฟรีตามที่อยู่ รับสินค้าภายใน 2 - 4 วัน (นับจากหลังจากวันที่จัดส่ง)

- เนื่องจากเป็นสินค้าทางการเกษตร อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวันรับ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ ขนาด 210 ก.

แบรนด์ : ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ

ขนาด : 210 กรัม

อายุสินค้า : 5 เดือน (นับจากวันผลิต)

 

รายละเอียดสินค้า

ภูมิปัญญา "ปลากุเลาตากใบ" สุดยอดความอร่อย ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีความละเมียดละไมในการผลิตทุกขั้นตอนจนได้ชื่อว่า "ราชาแห่งปลาเค็ม" ที่มาพร้อมกับสำนวนที่ว่า "คนกิน ไม่ได้ซื้อ คนซื้อไม่ได้กิน"

 

 

**ความอร่อยของปลากุเลาตากใบที่ได้รับว่าเป็นราชาแห่งปลาเค็ม มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก**

ได้แก่ "ธรรมชาติ" และ "กระบวนการผลิต" ซึ่งเป็นการตกผลึกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สั่งสมกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เฉพาะท้องถิ่นของชาวบ้านตากใบ

"ธรรมชาติ" ปลากุเลา เป็นปลาที่มีเนื้อเยอะ เนื้อนวล มัน อร่อย มีก้างตรงกลางอย่างเดียว สามารถกินได้ตลอดทั้งตัวมาจากการคัดสรรปลากุเลาจากในพื้นที่ที่อำเภอตากใบเป็นพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งมีลักษณะพิเศษ คือ เป็นปลา 3 น้ำ ได้แก่ แม่น้ำสุไหงโกลกในประเทศไทย แม่น้ำสุไหงเกนจิง ประเทศมาเลเซีย แม่น้ำบางนรา จังหวัดนราธิวาส ที่อุดมไปด้วยสารอาหารของปลากุเลา ทำให้ปลากุเลาตากใบตามธรรมชาติของรสชาติอร่อยแตกต่างไปจากที่อื่น

"กระบวนการผลิต" กระบวนวิธีการทำปลากุเลาตากใบ ถือเป็น "ภูมิปัญญาปลาเค็ม" อันโดดเด่นของชาวบ้านตากใบ โดยเฉพาะขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยอบปลากุเลาตากใบ คือ การเลือกปลาใหญ่มีคุณภาพ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปลาสดใหม่ที่จับได้จากปากอ่าวตากใบและในแม่น้ำอย่างไทยจังหวัดนราธิวาสทันที ทำให้ปลาเนื้อเนียนละเอียด รสชาติกลมกล่อม

 

วิธีการทอดปลา/วิธีการรับประทาน

1. นำปลากุเถาที่เตรียมไว้ด้างทำความสะอาค แล้วซับน้ำ ให้แห้ง หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มบนหนังปลากุเลาให้ทั่ว ทั้งสองค้าน หรือใช้มีดบั้งปลากุเลา ก่อนนำไปทอด

2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมัน ร้อนแล้วปรับความร้อนลดลง เป็นไฟปานกลาง ค่อนข้างอ่อน (น้ำมันต้องเกือบท่วมชิ้นปลาที่ทอด)

3. รอจนน้ำมันร้อน นำชิ้นปลากุเลาที่เตรียมไว้ลงทอด กลับด้านไปมา ดูชิ้นปลาเหลืองทั้ง 2 ด้านตักใส่จาน พักไว้ พร้อมเสริฟ

 

วิธีการดูแลรักษา

เก็บปลากุเลาเค็มในตู้เย็น หั่นชิ้นขนาดกำลังทาน ใส่กล่องพลาสติกปิดฝามิดชิดเก็บเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ได้ 5-6 เดือน ช่องแช่แข็งเก็บได้ 9 เดือนถึง 1 ปี

 

สินค้าภายในเซต ประกอบด้วย

ปลากุเลาตากใบหั่นชิ้นน้ำหนัก 210 กรัม

 

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า

รบกวนลูกค้าถ่ายวิดิโอ ขณะเปิดพัสดุ ให้เห็นสภาพกล่องพัสดุและสินค้าทั้งหมดอย่างชัดเจน

 

Call Center / ช่องทางการรับประกัน

1371

 

ความเห็นของลูกค้า (จากทั้งหมด 0 คน)
ภาพรวมความพึงพอใจ
0
0
0
0
0
ความเห็นของลูกค้าเฉลี่ย
ยอดรวม  ยังไม่มีการประเมิน